Home »
Uncategories »
แนะนำใคร “ชอบกินแตงโม” ดูไว้นะ สีขาวที่ติดเปลือกแตงโมกินเข้าไปแล้ว ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไป
แนะนำใคร “ชอบกินแตงโม” ดูไว้นะ สีขาวที่ติดเปลือกแตงโมกินเข้าไปแล้ว ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไป
สวัสดีทุกท่านวันนี้เรามีสาระดีๆของการกินแตงโมแต่คุณรู้หรือไม่
ว่านอกจากเนื้อสีแดง ของแตงโม จะมีประโยชน์มากแล้ว
เนื้อสีขาวติดเปลือกแตงโม ก็สามารถ รับประทานได้ด้วยนะ และ
มีประโยชน์ไม่แพ้กันเลยแหละ และ นี่คือเหตุผลที่ คุณไม่ควรทิ้ง ส่วนนั้นไป
1. ช่วย ลดความดันเลื อด
เพราะเนื้อสีขาว
บนเปลือกแตงโม มีคุณสมบัติ เป็นย าขับปัสสาวะ สามารถช่วย กำจัดน้ำส่วนเกิน
ในกระแสเลื อด และ ช่วยให้ภาวะ ความดันเลื อ ดสูง ลดลงได้
2. ช่วยเพิ่มสมรรถภาพ ทางเพ ศได้
แตงโม
เป็นผลไม้ ที่เปรียบเสมือน ไวอะกร้า ซึ่งในแตงโม จะมีกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง
ที่ค้นพบขึ้นครั้งแรก ในแตงโม และ มีเยอะมาก ในเนื้อสีขาวบนเปลือกแตงโม
ชื่อว่า กรดอะมิโน เป็นกรดอะมิโนที่สามารถช่วยกระตุ้น ระบบไหลเวียน
ของโลหิต และ สามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเพ ศได้ นั่นเอง
3. ช่วย ลดน้ำหนัก
ในส่วนของเนื้อสีขาวบน
เปลือกแตงโมนั้นจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น ช่วยระบายท้อง
และยังสามารถช่วยเผาผลาญ และย่อยอาหารได้ด้วย
4. เนื้อสีขาว ติดเปลือก แตงโม เหมาะสำหรับ ผู้ออกกำลังกาย
เนื้อสีขาวตรงเปลือกแตงโม
นั้นสามารถช่วยเพิ่มพลัง ขณะออกกำลังกายได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น
สามารถรับประทานได้ ทั้งก่อน และ หลัง ออกกำลังกายเพราะหากรับประทาน
ก่อนออกกำลังกาย จะช่วยลดการปวด ของกล้ามเนื้อ ส่วนรับประทานหลัง
ออกกำลังกาย จะช่วยลดอาการเจ็บปวด และ ฟื้น ฟูกล้ามเนื้อได้ดี เพราะ
ในเนื้อสีขาวบนเปลือกแตงโม อุดมไปด้วย กรดอะมิโนสูงมาก อาจจะนำไปหั่น
ใส่สลัดทูน่า หรือสลัดอกไก่ กินก่อนออกกำลังกาย ก็เป็นไอเดียที่ดี ไม่น้อย
5. ดีต่อระบบ ขับปัสสาววะ
มีคุณสมบัติ
เป็นย าขับปัสสาวะ ซึ่งจะช่วยกำจัดน้ำส่วนเกิน ออกจากร่างกายได้
เป็นอย่างดี นอกจากนี้เปลือกแตงโม มีส่วนช่วยในการรักษาไ ต และ
ทำให้ระบบทางเดินปัสสาวะของคุณ สะอาด แต่ถ้าคุณอยากให้ระบบปัสสาวะ
ทำงานได้ดียิ่งขึ้น คุณต้องไม่ลืม ดื่มน้ำสะอาด วันละ 8-12
แก้วทุกวันด้วยนะคะ
6. ช่วย ป้องกันมมะเร็ ง
แตงโมนั้น
อุดมไปด้วย สา รไลโคปีน เป็นสา รต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่พบมากใน ผลไม้สีแดง
มีงานวิจัยกล่าวว่า ไลโคปีน มีส่วนช่วยยับยั้ง การเกิดมะเร็ งได้ถึง 33
เปอร์เซ็น อีกทั้งยังมีส่วนช่วย ป้องกัน และ ลดความเสี่ ยงที่จะเป็น มะเร็
งต่าง ๆ เช่น มะเร็ งช่องปาก มะเร็ ง หลอดอาหาร มะเร็ งตับอ่อน มะเร็ งปลาย
ลำไ ส้ใหญ่ มะเร็ งกระเพาะอาหาร และ มะเร็ งลำคอ