Home »
Uncategories »
ชาวบ้านเผยวิธีการ ‘ดองผักเสี้ยน’ แบบง่ายๆ ไม่ต้องตากแดดไม่ต้องคั้นทิ้งไว้ 2 วันก็กินได้
ชาวบ้านเผยวิธีการ ‘ดองผักเสี้ยน’ แบบง่ายๆ ไม่ต้องตากแดดไม่ต้องคั้นทิ้งไว้ 2 วันก็กินได้
ผักเสี้ยน เป็นผักอักหนึ่งชนิดที่ชาวบ้านตามชนบทมักนิยมนำเอามาดอง
เพื่อเพิ่มรสชาตินำไปเป็นอาหาร เรียกกันว่า “ส้มผักเสี้ยน” หรือ
“ผักเสี้ยนดอง”
ซึ่งขั้นตอนและวิธีการทำนั้นก็มีหลายขั้นตอน มีการนำไปตากแดด การคั้น และก็ต้องทิ้งไว้จนผักเสี้ยนเฉาตัว จะมีรสเปรี้ยว
แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการในการดองผักเสี้ยนแบบง่ายๆ
โดยไม่ต้องตากแดด ไม่ต้องคั้น แค่ 2 วันเปรี้ยวกินได้ อร่อยด้วย
โดยทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ระเบียบ รักช้าง ได้เผยวิธีดังกล่าว โดยระบุว่า…
เอาวีธีดองผักเสี้ยนแบบง่ายๆ มาฝาก ไม่ต้องตากแดด. ไม่ต้องคั้น 2
วันเปรี้ยวกินได้ ง่ายมากๆ เก็บผักเสี้ยนมาสดๆ ล้างน้ำให้สอาด
เอาน้ำสะอาดกะพอท่วมผัก ใส่น้ำตาลกับเกลือให้เท่าๆ กัน
คนให้เกลือกับน้ำตาลละลาย ใส่ผักเสี้ยนปิดผา รุ่งขึ้นกลับล่างขึ้นบน 2
วันเปรี้ยวกินได้ค่ะ (เห็นแม่ค้าผักเสี้ยนดองเขาทำ)
ผักเสี้ยนดองตามปกติ
น่าอร่อยนะ
แบบไม่ต้องคั้น
ผักเสี้ยนสดๆ จากสวย
อร่อยแน่นอน
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต
หลายคนชอบใจ
สุดยอดเมนู
เรียบเรียงโดย : item2day.com, ขอขอบคุณที่มาจาก : ระเบียบ รักช้าง