ชาวบ้านเผยวิธีการ ‘ดองผักเสี้ยน’ แบบง่ายๆ ไม่ต้องตากแดดไม่ต้องคั้นทิ้งไว้ 2 วันก็กินได้

ผักเสี้ยน เป็นผักอักหนึ่งชนิดที่ชาวบ้านตามชนบทมักนิยมนำเอามาดอง เพื่อเพิ่มรสชาตินำไปเป็นอาหาร เรียกกันว่า “ส้มผักเสี้ยน” หรือ “ผักเสี้ยนดอง”

ซึ่งขั้นตอนและวิธีการทำนั้นก็มีหลายขั้นตอน มีการนำไปตากแดด การคั้น และก็ต้องทิ้งไว้จนผักเสี้ยนเฉาตัว จะมีรสเปรี้ยว

แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการในการดองผักเสี้ยนแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องตากแดด ไม่ต้องคั้น แค่ 2 วันเปรี้ยวกินได้ อร่อยด้วย โดยทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ระเบียบ รักช้าง ได้เผยวิธีดังกล่าว โดยระบุว่า…

เอาวีธีดองผักเสี้ยนแบบง่ายๆ มาฝาก ไม่ต้องตากแดด. ไม่ต้องคั้น 2 วันเปรี้ยวกินได้ ง่ายมากๆ เก็บผักเสี้ยนมาสดๆ ล้างน้ำให้สอาด เอาน้ำสะอาดกะพอท่วมผัก ใส่น้ำตาลกับเกลือให้เท่าๆ กัน คนให้เกลือกับน้ำตาลละลาย ใส่ผักเสี้ยนปิดผา รุ่งขึ้นกลับล่างขึ้นบน 2 วันเปรี้ยวกินได้ค่ะ (เห็นแม่ค้าผักเสี้ยนดองเขาทำ)

ผักเสี้ยนดองตามปกติ

น่าอร่อยนะ

แบบไม่ต้องคั้น

ผักเสี้ยนสดๆ จากสวย

อร่อยแน่นอน

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

หลายคนชอบใจ

สุดยอดเมนู

เรียบเรียงโดย : item2day.com, ขอขอบคุณที่มาจาก : ระเบียบ รักช้าง