Home »
Uncategories »
ชี้ช่องรวย! แจกฟรีสูตร ‘ปีกไก่ย่าง’ รสชาติดีไม่เหมือนใคร ทำขายไม้ละ 15 บาท ลูกค้าติดใจจนต้องกลับมาซื้ออีก
ชี้ช่องรวย! แจกฟรีสูตร ‘ปีกไก่ย่าง’ รสชาติดีไม่เหมือนใคร ทำขายไม้ละ 15 บาท ลูกค้าติดใจจนต้องกลับมาซื้ออีก
ต้องบอกเลยว่าการทำอาหารนั้นถือเป็นง่ายอดิเรกที่ทำให้คนมีความสุขได้ไม่น้อยเลย
บางครั้งทำเสร็จแล้วจะอร่อยหรือไม่อร่อยบ้าง
สุดท้ายแล้วก็ต้องอร่อยอยู่ดีใช่ไหมอิอิ เพราะมันเป็นฝีมือของเรา
อย่างเช่นในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ
มาชมวิธีการทำ “ปีกไก่ย่าง” สูตรเด็ดน่ารับประทานทำง่ายๆ
ราคาประหยัดแต่มีรสชาติอร่อยชัวร์ ซึ่งสูตรในวันนี้เพื่อนๆ
สามารถนำไปปรับใช้และสามารถทำขายได้เลยนะคะ
สูตรหมักปีกไก่ย่าง ขายไม้ละ 15 บาท ทำกินง่าย ทำขายได้เงิน
สูตรไก่ย่าง
ทำง่าย พร้อมวิธีการหมักและเคล็ดลับง่าย ๆ เอาไว้ทำกินเพลิน ๆ
ก็ได้หรือทำขายก็รวย รับรองอร่อยโดนใจ ใคร ๆ ก็ชอบ
เมนูยอดฮิตกินได้ทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็น
พบสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับวิธีการหมักไก่ย่างให้อร่อยโดนใจ
รับรองถูกปากถูกใจและอิ่มท้องทุกคน ทำกินเองในครอบครัวก็ดี
หรือทำขายก็ได้กำไรงาม จดสูตรแบบไม่ต้องยั้งกันได้เลยนะคะ
ส่วนผสมของไก่ย่าง
ปีกไก่สด 3 กิโลกรัม
กระเทียม 20 กลีบ
รากผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 10 เม็ด
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงขมิ้น (เล็กน้อย เพิ่มสีสัน)
** ส่วนผสมทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลง บริมาณได้ตามชอบ แต่ขอให้หวานนำ
วิธีทำ
1.นำไก่สดเป็นชิ้นๆ ได้แก่ น่อง ขา ปีก สะโพก ตับ กึ๋น มาคลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกละเอียดแล้ว
2.ใส่เกลือป่น ซีอิ้วหวาน น้ำตาลปิ๊บ น้ำตาลทราย และผงขมิ้น คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
3.นำมาเสียบไม้ ปีก น่อง ขาสะโพก เสียบชิ้นละไม้ สำหรับตับและกึ๋นเสียบไม้ละ 3-4 ชิ้น
4.จากนั้นนำมาย่างเตาถ่านไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงเกิน โรยด้วยขี้เถ้า ย่างให้สุกเกรียมทั้ง 2 ด้าน แต่อย่าให้ไหม้
รวมสูตรน้ำจิ้มแจ่ว
วิธีทำน้ำจิ้มรสจัดจ้านสไตล์ไทย กินคู่ได้ทุกเมนูอาหาร ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง
ทอด หรือแม้แต่ไข่เจียวก็อร่อย อีกหนึ่งสูตรน้ำจิ้มที่ไม่ธรรมดา
จัดให้เลือกถึง 7 แบบ แต่ละสูตรเน้นสะดวก ทำแป๊บเดียวก็ได้หม่ำ
ถ้าไม่เชื่อต้องพิสูจน์
1. น้ำจิ้มแจ่วมะขาม
สูตรน้ำจิ้มแจ่วน้ำมะขามเปียกจาก
เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน ที่ทำไว้จิ้มกับหมูสามชั้นอบน้ำปลา
หรือจะเอาไว้จิ้มกับคอหมูย่าง หรืออาหารปิ้งย่างต่างๆ ก็อร่อย
ทีเด็ดอยู่ที่น้ำมะขามเปียกที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานและข้าวคั่วที่ให้กลิ่นหอม
เพิ่มความหวานจากน้ำตาลปี๊บ
ใส่ซีอิ๊วขาวและพริกป่นลงไปหน่อย
ตบท้ายด้วยการโรยตะไคร้ซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป
ถ้าหากอยากเก็บใส่ตู้เย็นก็อย่าเพิ่งใส่ข้าวคั่ว ตะไคร้ซอย
และผักชีฝรั่งซอยลงไปนะคะ ควรแบ่งน้ำจิ้มเพียว ๆ ออกมาเท่าที่อยากทาน
ส่วนที่เหลือก็เก็บเข้าแช่เย็นอยู่ได้เป็นอาทิตย์เลยค่ะ
ลองทำกันดูแล้วจะติดใจ
ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วมะขาม
น้ำมะขามเปียก
น้ำตาลปี๊บ
ซีอิ๊วขาว
พริกป่น
ข้าวคั่ว
ตะไคร้ซอย
ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่วน้ำมะขาม
1.
ใส่น้ำมะขามเปียกลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาลปี๊บและซีอิ๊วขาวลงไป
เคี่ยวให้เดือด ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา ปิดไฟ รอจนส่วนผสมเย็น
2. เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ตะไคร้ซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป พร้อมเสิร์ฟ
2. น้ำจิ้มแจ่วหมูปิ้ง
หมูปิ้งกับข้าวเหนียวก็ว่าอร่อยแล้วแต่ถ้าได้น้ำจิ้มแจ่วเข้ามาเพิ่มรสชาติอีกหน่อยคงอร่อยคูณสอง
เราขอแนะนำนี่เลย วิธีทำน้ำจิ้มแจ่วสูตรไว้กินกับหมูปิ้ง เป็นสูตรจาก
เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา ใคร ๆ
ก็รู้ว่าหมูปิ้งมีรสชาติอยู่ในตัวเค็มนำหวานตาม
ดังนั้นน้ำจิ้มหมูปิ้งควรเน้นรสเปรี้ยวหวานนำ และเค็มตาม
จึงจะเกิดความสมดุลกัน สูตรนี้จึงใส่น้ำมะนาวเพิ่มความเปรี้ยว
ใส่น้ำตาลมะพร้าวให้ความหวานมันและมีกลิ่นหอม เหยาะน้ำปลาเล็กน้อย
ใส่พริกป่นตามชอบ โรยต้นหอมซอยและผักชีฝรั่งซอย ที่ขาดไม่ได้เลยคือ
ข้าวคั่ว ที่ให้ความนัวสไตล์อีสาน
น้ำมะนาว
น้ำตาลมะพร้าว
น้ำปลา
ข้าวคั่ว
พริกป่น
ต้นหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำน้ำจิ้มหมูปิ้ง
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว และน้ำปลาให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
2. ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น ต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป พร้อมเสิร์ฟ
3. น้ำจิ้มแจ่วซอสแม็กกี้
ซอสแม็กกี้ที่เอาไว้เหยาะกับไข่ดาว
ไส้กรอก หรือปรุงรสอาหารสารพัด
คราวนี้มาลองดัดแปลงทำเป็นน้ำจิ้มแจ่วซอสแม็กกี้สูตรจาก คุณ Heng_Sunshine
สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กันบ้าง รสชาติออกเค็มและเปรี้ยว
ตามด้วยเผ็ดนำหวานตาม นับเป็นอีกหนึ่งสูตรน้ำจิ้มแจ่วที่น่าลองทำ
และจิ้มกับอาหารปิ้งย่าง รวมถึงนึ่งและเผาด้วยค่ะ
ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วซอสแม็กกี้
ซอสแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนชา (ปริมาณเพิ่ม-ลดได้ตามชอบ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่วซอสแม็กกี้
1. ใส่ซอสแม็กกี้ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำตาลทราย คนผสมจนน้ำตาลทรายละลายหมด จากนั้นใส่พริกป่นลงไปคนให้เข้ากัน
2. น้ำมะนาวลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ สุดท้ายใส่ผักชีฝรั่งซอยลงไปแล้วคนผสมให้เข้ากัน
4. น้ำจิ้มแจ่วคอหมูย่าง
สำหรับใครที่อยากกินคอหมูย่างแล้วยังหาน้ำจิ้มแจ่วแบบเข้ากันไม่ได้
ขอแนะนำน้ำจิ้มแจ่วสูตรกินกับคอหมูย่าง อร่อยครบรส มีทั้งรสเค็ม เปรี้ยว
เผ็ด และหวานเล็กน้อย ใส่ข้าวคั่วเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น
อีกทั้งใส่หอมแดงและต้นหอมเข้าไปเพิ่มกลิ่นให้รัญจวนใจมากกว่าเดิม
ส่วนผสม น้ำจิ้มคอหมูย่าง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำจิ้มคอหมูย่าง
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลปี๊บละลายหมด
2. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว และหอมแดงคนให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
5. น้ำจิ้มแจ่วง่าย ๆ
สำหรับคนที่มีเวลาจำกัดและอยากทำน้ำจิ้มแจ่วหม่ำกับอาหารปิ้งย่างอย่างหมูสามชั้นทอดกระเทียมพริกไทยขอแนะนำน้ำจิ้มแจ่วแบบเร่งด่วนสูตรจาก
คุณ Moo Nuy & The Bird ส่วนผสมหาได้ในครัวทั้งพริกป่น น้ำตาลทราย
น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ทีเด็ดคือ ใส่งาขาว ข้าวคั่ว โรยผักชีฝรั่ง
ทำง่ายภายในพริบตาก็เสิร์ฟได้แล้ว
ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วง่าย ๆ
พริกป่น
น้ำตาลทราย
น้ำมะนาว
น้ำมะขามเปียก
น้ำปลา
งาขาวคั่วบุบให้แตกเล็กน้อย (เพื่อความหอมยิ่งขึ้น)
ข้าวคั่ว
ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่วแบบง่าย ๆ
1. ผสมพริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก และน้ำปลา คนให้ละลายเข้าด้วยกัน ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ
2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง และงาขาวคั่วลงไป พร้อมเสิร์ฟ
6. น้ำจิ้มแจ่วสเต็ก
วันหยุดนี้กำลังวางแผนจะทำสเต๊กเนื้อไว้หม่ำกับคุณแฟนและกำลังมองหาน้ำจิ้มแจ่วไว้เสิร์ฟคู่กัน
อย่ารอช้ารีบมาเข้าครัวทำน้ำจิ้มแจ่วสเต๊กสำหรับ 1 ถ้วย สูตรจากเฟซบุ๊ก
เมนูดีที่บ้าน นอกจากส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่วทั่ว ๆ ไปที่ใส่น้ำมะขามเปียก
น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่วแล้ว
ยังเพิ่มความหอมจากต้นหอมและผักชีฝรั่งด้วย
ถ้ากินไม่หมดเก็บแช่เย็นไว้กินต่อมื้อต่อไปได้ด้วยนะคะ<
ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วสเต๊ก
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ (เพิ่ม-ลดได้ตามชอบ)
ต้นหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่วสเต๊ก
ผสมน้ำมะขามเปียก
น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว พริกป่น ต้นหอมซอย และผักชีฝรั่งซอย
คนให้ละลายเข้าด้วยกัน ชิมรสแล้วปรุงเพิ่มตามชอบ
7. น้ำจิ้มแจ่ว (สูตรกินกับไข่เจียว)
การกินไข่เจียวบางครั้งกินเพียว
ๆ ก็อร่อย ราดซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกเพิ่มก็ได้ แต่ถ้าเบื่อ ๆ
ลองทำน้ำจิ้มแจ่วสูตรกินกับไข่เจียวจาก คุณ Fearbong
สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม รับรองว่า
จะยิ่งเพิ่มความฟินให้กับการกินไข่เจียวมื้อนี้สุด ๆ
ส่วนผสมไม่เยอะใส่พริกป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว
นอกจากนี้เพิ่มความหอมด้วยหอมแดง ต้นหอม และผักชี อีกด้วย
อยากเข้าครัวเสียเดี๋ยวนี้เลยเชียว
ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วหอมแดง
พริกป่น
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
น้ำมะนาว
หอมแดงซอย
ต้นหอมซอย
ผักชี
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว
1. ใส่พริกป่นลงในถ้วย ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากัน
2. ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย และผักชีลงไป พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มาจาก : คิดเป็น.com