หิวเมื่อไหร่ก็ได้กิน กุ้งอบวุ้นเส้น สูตรไวไว กินได้ใน 3 นาที ด้วยไมโครเวฟ

สวัสดีค่ะ..วันนี้อาจจะมาหลายรอบซักหน่อย 5555 พอดีว่ามีเรื่องราวมากมายหยากแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำดูเหมือนเดิมจร้า กับเมนูที่เหมือนยาก แต่ไม่ยาก อย่างเมนู
กุ้งอบวุ้นเส้น แบบฉบับ ไว ไว ให้กินได้ใน 3 นาที ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว
ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
1.กุ้งสด (เลือกขนาดได้ตามชอบเลยคร้า)
2.เบคอน
3.วุ้นเส้น (จะแบบสด หรือ แบบที่ต้องแช่น้ำ) ก็เลือกได้ตามสะดวกนะคะ ได้หมด
4.กระเทียม
5.รากผักชี
6.ขึ้นไช่
7.พริกไทย
8.ซีอิ้ว
9.น้ำมันหอย
10.น้ำตาล(เล็กน้อย)
11.เกลือป่น(เล็กน้อย)
12.น้ำมันพืช
13.น้ำเปล่า

วิธีทำ
สามารถดูวิธีการทำได้ทาง Youtube ก็ได้เช่นกันนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากการน้ำส่วนผสม น้ำมันหอย ซีอิ้ว  น้ำมันพืช พริกไทย น้ำตาล เกลือ และน้ำเปล่า กระเทียม รากผักชี ลงไปในชามผสม คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักทิ้งไว้
น้ำเบคอน ลงไปวางเรียงในชาม หรือหม้อดินที่จะใช้ในการอบวุ้นเส้น ให้เต็มก้นชาม
แล้วนำน้ำซอสที่ผสม ราดลงบนวุ้นเส้นแล้วคนคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วเทลงในชามที่วางเบคอน
หลังจากนั้นก็นำกุ้งชุบกับน้ำซอสที่เหลือ แล้ววางลงบนวุ้นเส้น
โรยหน้าด้วยขึ้นไช่ แล้วน้ำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงสูง 3 นาที
เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ