“ขนมจีนน้ำยากะทิ” ที่มาพร้อมกับเนื้อปลาเน้น ๆ และยังมีเครื่องแกงที่เข้มข้นถึงเครื่อง เน้นทำง่าย รสเข้มข้น ไม่เผ็ดมากคะ
#5000มื้อให้น้อง
เพื่อนๆท่านไหนสนใจดูคลิปได้ที่นี่นะคะ⬇️
👵สูตรพริกแกง(โขลก)
- พริกแห้ง 10 เม็ด
- กระชาย 200 กรัม
- ข่า 30 กรัม
- หอมแดง 6 หัว
- กระเทียม 6 กลีบ
- กะปิ 1 ข้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ 1 ต้น
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ ส่วนเครื่องพริกแกงเผ็ด มีอัตราส่วนไว้ให้ด้านบนนะคะ
นำเนื้อปลาทูมาแกะ เอาแต่เนื้อนะคะ แกะก้างออก แล้วโขลกให้ละเอียดเลยคะ
พอเนื้อปลาทูละเอียดเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่พริกแกงที่โขลกละเอียดแล้วลงไปโขลกกับเนื้อปลาทูอีกครั้งหนึ่งคะ
ตั้งเตาเทหางกะทิลงไปรอให้น้ำเดือด
พอกะทิเดือดให้ใส่พริกแกงที่โขลกกับเนื้อปลาลงไปในน้ำกะทิที่เดือดเลยคะ
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน่ำปลา
ใส่ลูกชิ้นปลาลงไป
ใส่หัวกะทิลงไป เพื่อเพิ้มความข้นและมันของน้ำยา
พอเดือดอีกครั้งได้ที่แล้วตักเสริฟเลยคะ
ที่มา https://pantip.com/topic/39566486
#5000มื้อให้น้อง
เพื่อนๆท่านไหนสนใจดูคลิปได้ที่นี่นะคะ⬇️
👵สูตรพริกแกง(โขลก)
- พริกแห้ง 10 เม็ด
- กระชาย 200 กรัม
- ข่า 30 กรัม
- หอมแดง 6 หัว
- กระเทียม 6 กลีบ
- กะปิ 1 ข้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ 1 ต้น
มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ ส่วนเครื่องพริกแกงเผ็ด มีอัตราส่วนไว้ให้ด้านบนนะคะ
นำเนื้อปลาทูมาแกะ เอาแต่เนื้อนะคะ แกะก้างออก แล้วโขลกให้ละเอียดเลยคะ
พอเนื้อปลาทูละเอียดเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่พริกแกงที่โขลกละเอียดแล้วลงไปโขลกกับเนื้อปลาทูอีกครั้งหนึ่งคะ
ตั้งเตาเทหางกะทิลงไปรอให้น้ำเดือด
พอกะทิเดือดให้ใส่พริกแกงที่โขลกกับเนื้อปลาลงไปในน้ำกะทิที่เดือดเลยคะ
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน่ำปลา
ใส่ลูกชิ้นปลาลงไป
ใส่หัวกะทิลงไป เพื่อเพิ้มความข้นและมันของน้ำยา
พอเดือดอีกครั้งได้ที่แล้วตักเสริฟเลยคะ
ที่มา https://pantip.com/topic/39566486