ซานต้าเบอร์รี ขนมคริสต์มาสสุดง่ายใช้วัตถุดิบแค่ 4 อย่าง

  ซานต้าเบอร์รี สูตรขนมคริสต์มาสสุดง่ายแบบไม่ต้องอบ ไม่ต้องตีแป้ง จับลุงซานต้ามาย่อส่วนได้เป็นเมนูขนมชิ้นจิ๋วน่าเอ็นดู วัตถุดิบน้อยนิด วันคริสต์มาสปีนี้ ก็มีของขวัญวันคริสต์มาสดี ๆ กับเขาแล้ว

          ซานต้าเบอร์รี พร้อมจะมาสร้างสีสันและเติมเต็มความอร่อยให้กับวันคริสต์มาสในปีนี้แล้ว ไม่ต้องกลัวเลยว่า สูตรขนมนี้จะทำยาก ทำออกมาแล้วหน้าตาเละเทะเลยด้วย เพราะกระปุกดอทคอมการันตีความง่ายในการทำ แค่ออกไปซูเปอร์มาร์เกตใกล้ ๆ บ้านซื้อของกลับมาไม่กี่อย่าง ลงมือทำครู่เดียว บอกเลย ปัง !!


ซานตาเบอร์รี ขนมคริสต์มาสสุดง่าย ไม่เละเป๊ะเว่อร์

ส่วนผสม ซานต้าเบอร์รี

      • สตรอว์เบอร์รี 3 ลูก (หรือตามชอบ)
      • วิปครีม (ตีขึ้นฟูแล้ว) 200 กรัม
      • ช็อกโกแลตแบบหลอดสีน้ำตาล 1 หลอด (หรือช็อกโกแลตชิพเม็ดเล็ก)
      • น้ำตาลเกล็ด (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำซานต้าเบอร์รี

ซานตาเบอร์รี ขนมคริสต์มาสสุดง่าย ไม่เละเป๊ะเว่อร์

          1. ผ่าครึ่งสตรอว์เบอร์รีเป็น 2 ชิ้น เตรียมไว้ทำเป็นส่วนลำตัวและส่วนหัว

ซานตาเบอร์รี ขนมคริสต์มาสสุดง่าย ไม่เละเป๊ะเว่อร์

          2. บีบวิปปิ้งครีมลงไปตรงส่วนลำตัวของสตรอว์เบอร์รี

ซานตาเบอร์รี ขนมคริสต์มาสสุดง่าย ไม่เละเป๊ะเว่อร์

          3. นำสตรอว์เบอร์รีอีกหนึ่งชิ้น (ส่วนหัว) มาประกบ

ซานตาเบอร์รี ขนมคริสต์มาสสุดง่าย ไม่เละเป๊ะเว่อร์

          4. นำช็อกโกแลตหลอดวาดจุดเป็นลูกตาลงบนวิปปิ้งครีม และวาดกระดุมที่ส่วนลำตัวของสตรอว์เบอร์รี

ซานตาเบอร์รี ขนมคริสต์มาสสุดง่าย ไม่เละเป๊ะเว่อร์

ซานตาคลอสสตรอว์เบอร์รี

          5. บีบวิปปิ้งครีมที่ยอดของสตรอว์เบอร์รีและตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาลให้สวยงาม

          อัยยะ... น่ารักน่าเอ็นดูจัง จับคุณลุงซานต้ามากินยาลดขนาดเหลือตัวจิ๋ว ๆ แบบนี้ แถมยังทำง่ายสุด ๆ บ้านไหนมีเด็ก ๆ รับรองว่า เมนูซานต้าเบอร์รีนี้เหมาะจะลองทำมาก ๆ เลยล่ะค่ะ