Home »
Uncategories »
บอกลา! คราบดำๆที่ก้นหม้อหุงข้าว เพียงแค่ขัดเบาๆแบบนี้ ก็กลับมาดีเหมือนเดิม!
บอกลา! คราบดำๆที่ก้นหม้อหุงข้าว เพียงแค่ขัดเบาๆแบบนี้ ก็กลับมาดีเหมือนเดิม!
เชื่อว่าหลายบ้านคงเจอปัญหา หม้อหุงข้าว เวลาที่ใช้ไปนานแล้วจะเกิดเป็นคราบดำๆที่ก้นหม้อ
ทำให้หุงข้าวสุกช้ามากและเปลืองไฟด้วย แล้วเราจะทำอย่างไงดีล่ะ?
วันนี้นายข้าวต้มมีวิธีทำความสะอาดหม้อหุงข้าวแบบง่ายๆ มาฝาก
ยิงปืนนัดเดียวได้นก 3 ตัวเลย…
เตรียมวัสดุอุปกรณ์
1. ฟองน้ำล้างจาน
2. น้ำส้มสายชู 1 ขวด
3. กระดาษทิชชู่ม้วนหนา
ลองดูหม้อหุงข้าวที่บ้าน นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้ทำความสะอาด คงดำมากเลยใช่ไหม? อย่ารอช้ามาดูขั้นตอนการทำความสะอาดกันเลย
1. ให้เทน้ำส้มสายชูลงบนฟองน้ำล้างจาน จากนั้นก็ขัดๆ ถูๆ
บริเวณที่ดำสกปรก ขึ้นสนิม หรือที่มีคราบความมัน
เมื่อขัดได้ที่จนคราบหลุดออกแล้ว
2. จากนั้นก็ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดให้สะอาด หากพบว่า
ยังมีคราบสกปรกเหลืออยู่ก็ให้ล้างฟองน้ำล้างจานให้สะอาดแล้ว บิดให้แห้ง
เทน้ำส้มสายชูลงไปบนฟองน้ำเพื่อขัดอีกรอบ
3. แค่นี้บริเวณก้นหม้อที่เป็นจุดทำความร้อนก็จะสะอาด หมดจด เหมือนได้หม้อใหม่ก็ไม่ปาน
เป็นไงบ้างล่ะ เป็นวิธีที่ง่ายมากเลยใช่ไหม
ไม่เพียงแต่จะได้หม้อใหม่เท่านั้น แต่ยังทำให้หุงข้าวได้เร็วขึ้น
อีกทั้งยังประหยัดไฟได้อีกด้วย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com