บอกลา! คราบดำๆที่ก้นหม้อหุงข้าว เพียงแค่ขัดเบาๆแบบนี้ ก็กลับมาดีเหมือนเดิม!

เชื่อว่าหลายบ้านคงเจอปัญหา  หม้อหุงข้าว เวลาที่ใช้ไปนานแล้วจะเกิดเป็นคราบดำๆที่ก้นหม้อ ทำให้หุงข้าวสุกช้ามากและเปลืองไฟด้วย แล้วเราจะทำอย่างไงดีล่ะ? วันนี้นายข้าวต้มมีวิธีทำความสะอาดหม้อหุงข้าวแบบง่ายๆ มาฝาก ยิงปืนนัดเดียวได้นก 3 ตัวเลย…

เตรียมวัสดุอุปกรณ์

1. ฟองน้ำล้างจาน

2. น้ำส้มสายชู 1 ขวด


3. กระดาษทิชชู่ม้วนหนา

คราบดำๆที่ก้น หม้อหุงข้าว

ลองดูหม้อหุงข้าวที่บ้าน นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้ทำความสะอาด คงดำมากเลยใช่ไหม? อย่ารอช้ามาดูขั้นตอนการทำความสะอาดกันเลย

คราบดำๆที่ก้น หม้อหุงข้าว

1. ให้เทน้ำส้มสายชูลงบนฟองน้ำล้างจาน จากนั้นก็ขัดๆ ถูๆ บริเวณที่ดำสกปรก ขึ้นสนิม หรือที่มีคราบความมัน เมื่อขัดได้ที่จนคราบหลุดออกแล้ว

คราบดำๆที่ก้น หม้อหุงข้าว

2. จากนั้นก็ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดให้สะอาด หากพบว่า ยังมีคราบสกปรกเหลืออยู่ก็ให้ล้างฟองน้ำล้างจานให้สะอาดแล้ว บิดให้แห้ง เทน้ำส้มสายชูลงไปบนฟองน้ำเพื่อขัดอีกรอบ

คราบดำๆที่ก้น หม้อหุงข้าว

3. แค่นี้บริเวณก้นหม้อที่เป็นจุดทำความร้อนก็จะสะอาด หมดจด เหมือนได้หม้อใหม่ก็ไม่ปาน

คราบดำๆที่ก้น หม้อหุงข้าว

เป็นไงบ้างล่ะ เป็นวิธีที่ง่ายมากเลยใช่ไหม ไม่เพียงแต่จะได้หม้อใหม่เท่านั้น แต่ยังทำให้หุงข้าวได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังประหยัดไฟได้อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com