วิธีทำเมนู “หมูสวรรค์-เนื้อสวรรค์” ทำง่ายกว่าที่คิด เสริฟร้อนๆกับข้าวเหนียวตอนเช้า แค่คิดก็หิวแล้ว…

วันนี้เราขอนำเสนอให้รู้จักกับวิธีทำ “เมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์” ไว้กินกับข้าวเหนียวระหว่างพักเที่ยงมาฝากนะ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆไม่แพ้ที่ใดเลยล่ะ

วิธีการทำหมูสวรรค์

ส่วนผสม

– เนื้อหมูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม
– เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
– พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
– กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
– ลูกผักชีและยี่หร่าป่นหยาบ ½ ถ้วยตวง
– น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. ล้างเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ
2. เคี่ยวเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ และกระเทียมสับให้ข้นเหนียว
3. นำเนื้อหมูที่หั่นไว้ลงเคล้ากับส่วนผสม หมักทิ้งไว้สักครู่ ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าป่นเคล้าให้ทั่ว
4. แผ่เนื้อหมูแต่ละชิ้นวางบนตะแกรงผึ่งแดดพอแห้ง นำลงทอดในน้ำมันพืช
** พักส่วนผสมให้เย็นก่อนนำเนื้อหมูไปคลุก **

วิธีการเนื้อสวรรค์

ส่วนผสม

– เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
– ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ
– ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ล้างเนื้อทั้งก้อนซับให้แห้ง แล่พังผืดออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นบางๆขนาดพอควร
2. คั่วลูกผักชีและยี่หร่าด้วยไฟอ่อนพอมีกลิ่นหอม โขลกหยาบๆ
3. คลุกเนื้อที่หั่นกับน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าเคล้าให้ทั่ว
4. เรียงเนื้อบนตะแกรงผึ่งแดดให้แห้งพอหมาดๆ นำไปทอดในน้ำมัน
** พักส่วนผสมให้เย็นก่อนนำเนื้อวัวไปคลุก **
หวังว่าข้อมูลที่เราได้นำเสนอในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อย และ หวังว่าจะสามารถเป็นอีกไอเดีย หรือ อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถช่วยให้ทุกคนสร้างอาชีพ สร้างรายได้ และประกอบธุรกิจส่วนตัวได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงในอนาคต
ขอบคุณข้อมูลจาก
  • share-si.com