Home »
Uncategories »
สูตรน้ำสับปะรด โหระพา ดื่มบ่อยๆช่วยส่งผลต่อร่างกายมาก ใครผิวไม่ดีต้องรู้
สูตรน้ำสับปะรด โหระพา ดื่มบ่อยๆช่วยส่งผลต่อร่างกายมาก ใครผิวไม่ดีต้องรู้
สูตรน้ำสับปะรด โหระพา ดื่มบ่อยๆช่วยส่งผลต่อร่างกายมาก ใครผิวไม่ดีต้องรู้
สำหรับใครคนไหนที่ทำงานหนักมากๆ รู้สึกว่าผิวพรรณของคุณดูไม่สดชื่น
ใบหน้ามีความซีด ไม่สดใส ผิวพรรณเริ่มแย่ลง เหนื่อยง่ายอ่อนเพลียง่าย
พักผ่อนไม่เพียงพอ ในบางครั้งก็มีอาการในเรื่องของการหน้ามืดตามัว
แนะนำว่าให้ตื่นพรุ่งนี้เป็นประจำจะช่วยได้ค่ะ
สรรพคุณของสูตรนี้
สำหรับใครที่ดื่มแบบนี้ไปบ่อยๆจะมีส่วนช่วยทำให้โลหิตไหลเปลี่ยนไปเลี้ยงสมองส่วนหน้าได้ดีขึ้น
แก้ปัญหาในเรื่องของโลหิตข้น ลดความดันโลหิตที่สูง บำรุงร่างกายบำรุงหัวใจ
เพิ่มเม็ดโลหิตแดงให้กับร่างกาย
หากใช้ทั้งแกนสับปะรดจะช่วยเพิ่มเม็ดโลหิตขาวด้วย รถลมที่เกิดขึ้นในตัว
และมีผลช่วยเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ
วิธีในการทำน้ำปั่นสับปะรดใบโหระพา
1 วิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย ให้เราทำการปอกสับปะรด 1 ผลออก
แล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด แบ่งเป็นชิ้นเล็กๆรวมทั้งแกนกลางของสับปะรดด้วย
หลังจากนั้นก็ใช้โหระพา 1 กำมือล้างน้ำให้สะอาด 2-3 รอบ
เราจะใช้ทั้งก้านและดอก เด็ดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วก็ใส่ในเครื่องปั่นลงไป
ใช้น้ำ 1 ลิตร ใส่สับปะรดและโหระพาปั่นให้ละเอียด
2 เมื่อเราปั่นละเอียดดีแล้วให้ทำการกรองด้วยผ้าขาวบาง
แต่ถ้าหากเราจะไม่กรองก็สามารถปั่นเพิ่มให้ละเอียดมากกว่าเดิมก็ได้
แต่งความหอมและหวานด้วยน้ำผึ้ง มะนาว แล้วแต่คนที่ชอบ
หรือเราจะเพิ่มน้ำลงไปด้วยก็ได้
ยิ่งดื่มยิ่งดี มีความอร่อย ดื่มโดยการแช่เย็นหรือไม่ใช่เย็นก็ได้ แนะนำว่าให้ดื่มในช่วงเวลาตอนเช้าก่อนที่จะรับประทานอาหาร
– ในกรณีที่คุณไม่มีเครื่องปั่น
สามารถใช้ครกตำหลายๆครั้งจนละเอียดได้เช่นกัน แล้วค่อยๆผสมน้ำลงไปทีละนิด
เติมความหวานด้วยน้ำผึ้งน้ำเชื่อมตามใจชอบ
แต่แนะนำให้เป็นน้ำผึ้งจะดีที่สุด
สำหรับประโยชน์และสรรพคุณนี้ มีการได้บรรยายเอาไว้ว่า
ยาช่วยย่อยอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ช่วยเสริมสร้างการดูดซึมของสารอาหาร
ช่วยแก้ร้อน แก้กระหายน้ำ
สับปะรดมีสารอาหารจำพวกน้ำตาลและวิตามินอยู่หลายชนิด
ช่วยในเรื่องของการป้องกันการไม่สบายได้ง่าย ไอ จาม
หากรับประทานสับปะรดบ่อย จะมีส่วนช่วยป้องกันในเรื่องของไต
ความดันโลหิตที่สูง หลอดลมอักเสบ ใบโหระพานั้นเรียกได้ว่าเป็นยาอายุวัฒนะ
มีแคลเซียมที่สูง เมื่อเรานำมาปั่นรวมกันกับสับปะรดและแกนสับปะรด
ก็จะสามารถช่วยสร้างเม็ดโลหิตและฟื้นฟูระบบต่างๆในร่างกายของเราได้อีกด้วย
เหตุใดทำไมเราจะต้องกินเป็นประจำ
– ภูมิคุ้มกันแข็งแรง
การรับประทานสับปะรดวันละ 1 ชิ้น
เป็นการเพิ่มวิตามินซีและเพิ่มภูมิต้านทานโรคให้กับร่างกายของเราที่สำคัญวิตามินช่วยในเรื่องของการทำงานเกี่ยวกับระบบภายในร่างกายและยังช่วยต้านภูมิคุ้มกันให้มีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นและป้องป้องกันไม่ให้ร่างกายอ่อนแอได้ง่าย
และยังมีฝนช่วยในเรื่องของการต้านสิ่งที่ไม่สะอาดเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย
แต่ผู้ที่มีโลหิตจางไม่ควรที่จะรับประทานมากเกินไป
– ช่วยย่อยอาหาร ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น
สับปะรดนั้นมีกากใยอาหารมากมาย
ซึ่งมีความสำคัญที่เกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหาร
โดยการย้ายอาหารยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอล
ทั้งยังควบคุมน้ำตาลในเส้นโลหิต และช่วยลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับม ะ เ
ร็ งได้อีกด้วย เพราะว่าในสับปะรดนั้นมีเอนไซม์ตามธรรมชาติที่มีชื่อว่า
บรอมีเลน” สามารถช่วยย่อยอาหารได้ทั้งในภาวะที่เป็นกรดและด่าง
จึงเหมาะมากกับการช่วยย่อยในกระเพาะที่เป็นกรด
หากกินสับปะรดหลังอาหารจะให้ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย
ทำให้ถ่ายท้องได้คล่องมาก
ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod