หมักหมูย่างแบบโบราณ ทิ้งไว้ 5วัน 5คืน น้อยคนที่รู้จัก

สูตรอาหารอร่อยๆ มีอยู่มากๆ ไม่ว่าจะเป็นสูตรอาหารแบบสมัยใหม่ที่เราเห็นกันทั่วๆไป และสูตรอาหารแบบดั้งเดิม สูตรอาหารแบบโบราณที่คนสมัยอาจจะไม่เคยรู้ อย่างเมนูโบราณเมนูนี้ที่เชื่อว่าหลายคนไม่รู้จักอย่างแน่นอน สำหรับ หมักหมูแล้วนำฟางมามัดไว้เป็นก้อน แล้วทิ้งไว้ 5 วัน 5 คืน สูตรครัวป่าไผ่ จะเป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ 

ได้เนื้อหมูมาแล้วทำเป็นชิ้นสวยๆ 

หมักด้วยเกลือ กับผงชูรส 

ฟางสะอาด 

วางบนฟาง 

วางเรียง 

มัดๆ

มัดให้แน่น 

มัดให้แน่นเลย 

ทิ้งไว้ 5 วัน 

เปิดดู 

ว้าวๆ 

นำไปย่าง 

เนื้อสวยมาก 

น่ากินสุดๆ 

ระดับแรกำลังดี 

สุดยอด 

คลิกเพื่อ >>>ชมคลิป<<<

       เป็นเมนูโบราณที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย น้อยคนที่จะรู้จักการหมักเนื้อหมูแบบนี้ก่อนจะนำมาย่างทานแบบน่าทาน ลองไปทำกันดูได้เลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก SAN CE