เปิดสูตรเค้กเนื้อนิ่มฟู ชีสทะลัก ไม่มีส่วนผสมของแป้ง แถมทานยังไงก็ไม่อ้วน

วันนี้เรามีวิธีทำเค้กสูตรแบบไม่มีแป้งฟูฟ่องชีสทะลัก รับรองเลยว่าใครได้ทานแล้วจะหยุดกินไม่ได้เลย เน้นหลักๆคือไม่มีส่วนผสมของแป้งไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยจ้ามาดูกันว่า

ส่วนผสมจะมีอะไรบ้าง
วัตถุดิบส่วนผสมสำหรับทำเค้ก
1.ไข่ไก่จำนวน4ฟอง
2.น้ำตาลทรายขาวปริมาณ15กรัม จำนวน2ถุง
3.สารแต่งกลิ่นรสวานิลลา
4.น้ำส้มสายชูจำนวน 2-3 ช้อนชา
5.ชีสแผ่นจำนวน 2 แผ่น

มาเริ่มวิธีทำกันเลย
ลำดับ 1.อันดับแรกเลยต้องเตรียมภาชนะไว้2ใบเพื่อไว้แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกันให้ใส่ไข่ขาวกับไข่แดงในภาชนะคนละใบ

ลำดับ 2.เริ่มเทน้ำตาลทราย15กรัมและน้ำส้มสายชูจำนวน2-3ช้อนชาลงไปในไข่ขาว จากนั้นใช้เครื่องคนให้ไข่ขาวเริ่มเป็นฟอง จากนั้นค่อยเติมน้ำตาลทรายอีก15กรัมลงไป แล้วใช้เครื่องคนต่อจนกลายเป็นฟองที่เหนียว 

ลำดับ 3.ต่อด้วยใช้เครื่องคนไข่แดงให้เป็นฟองเหนียว

ลำดับ 4.นำไข่แดงและไข่ขาวที่คนเรียบร้อยแล้วมาผสมให้เข้ากัน

ลำดับ 5.เติมสารแต่งกลิ่นรสวานิลลาลงไปแล้วคนให้เข้ากัน

ลำดับ 6.จากนั้นเทลงไปบนถ้วยแม่พิมพ์ที่มีกระดาษทำเค้กรองไว้ให้เทลงไปครึ่งหนึ่งก่อน

ลำดับ 7.แล้วก็นำชีสแผ่นที่เตรียมไว้วางลงไปตรงกลาง

ลำดับ 8.แล้วเทส่วนที่เหลือลงไปให้หมด จากนั้นใช้ไม้เกลี่ยหน้าให้เรียบ

ลำดับ 9.ตั้งเตาอบไปที่ความร้อน 180 องศา นาน 20 นาที แล้วเปิดเตานำฟรอยด์อลูมิเนียมสำหรับห่ออาหาร มาวางบนเค้กเพื่อไม่ให้ชีสทะลักแตกออกด้านบน

ลำดับ 10.ตั้งไฟระดับ 180 องศาเหมือนเดิม อบต่อไปอีก 30 นาที เป็นอันเรียบร้อยแค่นี้ก็เราก็ได้กินเค้กที่ฟูฟ่อน นุ่มๆ หอมน่ารับประทานมากเพื่อนๆหรือใครที่สนใจก็สามารถนำวิธีนี้ไปลองทำทานกันได้นะคะ