ส่วนประกอบ
1. มาม่า 2 ห่อ
2. หมูยอ
3. ไส้กรอกชีส
4. พริกชี้ฟ้า 8-12 เม็ด
5. น้ำตาลมะพร้าว 1-2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
7. มะนาว 1 ลูก
8. ผงชูรส 1 ช้อนชา
9. หอมหัวใหญ่ซอย
10. คื่นช่ายซอย
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. นำมาม่า หมูยอ และใส้กรอกชีส ลงไปแช่ในน้ำร้อน ( แช่แค่น้ำร้อนเพื่อให้ เส้นไม่อืด )
2. ทำน้ำยำโดย โขลกพริกให้ละเอียด ละลายน้ำตาลมะพร้าวในน้ำอุ่น นำพริกโขลกละเอียดมาใส่ ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว ผงชูรส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำเส้นมาม่า หมูยอ และใส้กรอกชีส มาคลุกเคล้ากับน้ำยำที่ได้เตรียมไว้ ใส่ หอมหัวใหญ่ซอย คื่นชายซอยลงไป เป็นอันเสร็จ