วิธีทำ ต้มเล้ง

ต้มเล้ง เมนูสุดฮิตติดชาจของเราวันนี้ ใครอยากแซ่บมากแซ่บน้อย มาลองทำกันเลยดีกว่า ทำไม่ได้ยากอะไรเลย แค่เตรียมวัตถุดิบตามข้อมูลด้านล่าง แน่นอนว่ามันต้องเด็ดจะเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็ใส่พริกตามใจชอบเลยนะ ไม่มีใครห้าม

ส่วนประกอบ

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำเมนูต้มเล้ง
กระดูกเอียวเล้ง 1 กิโลกรัม
รากผักชี 5 ราก
พริกไทย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำสะอาด หม้อ 1
พริกกระเหรี่ยง ตำพอแหลก
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
ต้นหอมผักชี 1/2 ถ้วย

เวลาในการทำ

เตรียมอาหารนาที30
เวลาทำอาหารนาที30
รวมเวลาทั้งหมดนาที60



วิธีทำ

1. ตำพริกขี้หนูกับกระเทียมให้แหลกพักใส่จานไว้ 
2. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอร้อนใส่ปลาทูลงไปทอดให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน ใส่จานรอไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟกลางใส่พริกกระเทียมที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้หอมใส่น้ำ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย 
4. ผัดไป ตามด้วยใส่โหระพา ผัดให้หอม ปิดไฟ
ตักเครื่องแกงที่ผัดราดบนปลาทู พร้อมรับประทานสำหรับเมนูปลาทูผัดพริกสด