“ทุเรียนชะนีชีสพาย” รสชาติหวานมัน ตัดรสด้วยความเปรี้ยวหน่อยๆ ของครีมชีส ทำง่ายๆ ลองดู!!

‘ทุเรียนพันธุ์ชะนี’ เป็นสายพันธุ์ที่มีเนื้อนิ่ม หลายๆ คนจึงไม่ชอบที่จะรับประทานมันแบบสดๆ เหมือนกับพันธุ์หมอนทอง
แต่ทุเรียนชะนีเนี่ย จริงๆ แล้วมันเหมาะกับการเอาไปทำเป็น ‘ขนม’ แบบสุดๆ และในวันนี้เองเราก็เลยจะนำเสนอเมนู ‘ทุเรียนชะนีชีสพาย’ รสชาติหวานมัน มีรสเปรี้ยวจากครีมชีสตัดนิดๆ อร่อยและอ้วนแย่างแน่นอน!!
เมนูที่ว่านี้เป็นสูตรของคุณ แม่มณีมีของกิน วิธีการทำจะยากแค่ไหน ลองไปชมขั้นตอนพร้อมๆ กันได้เลยครับ

ส่วนผสม

แครกเกอร์บด 90 กรัม
เนยละลาย 90 กรัม
ผงเจลาติน 7 กรัม
เนื้อทุเรียนพันธุ์ชะนี 200 กรัม
วิปปิ้งครีม 50 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง (ใช้เบอร์ 2)
น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
ครีมชีส 250 กรัม

ขั้นตอนการทำ

นำแครกเกอร์มาผสมกับเนยละลาย จากนั้นนำมากรุลงบนถ้วยฟอยล์ กดให้แน่น แล้วนำไปแช่ในตู้เย่นประมาณ 15 นาที

.

.


ระหว่างที่รอให้ฐานพายเซ็ตตัว มาทำครีมทุเรียนกัน เริ่มต้นด้วยการใช้น้ำร้อน 30 มล. มาผสมกับผงเจลาติน 7 กรัม คนให้ผงเจลาตินละลายทิ้งไว้ 10นาที


นำเนื้อทุเรียน 200 กรัม ไปปั่นให้ละเอียด พักทิ้งไว้ก่อน


ต่อมาก็นำวิปปิ้งครีม 50 กรัม มาผสมกับไข่แดง 2 ฟอง ในหม้อ นำไปตั้งไฟแล้วคนให้เข้ากันจนไข่สุก

.


นำครีมชีส 250 กรัมมาตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 นาที จากนั้นนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ (วิปปิ้งครีมกับไข่แดง, เจลลาติน) และน้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม ลงไป แล้วตีด้วยความเร็วสูงสุด 7 นาที สุดท้ายใส่เนื้อทุเรียนที่ปั่นไว้ และตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที

.

.


นำส่วนผสมที่ตีเสร็จแล้วไปเทในถ้วยที่มีฐานพายรออยู่ เทลงไปประมาณ 3/4 ของถ้วย จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อครีมเซ็ตตัว


เสร็จแล้วก็นำมาตกแต่งหน้าด้วยเนื้อทุเรียน หรือจะเป็นทุเรียนทั้งเมล็ดเลยก็ได้


ที่มา : แม่มณีมีของกิน