‘บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป’
เป็นหนึ่งในเมนูที่เด็กหอทุกคนมักจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี
โดยเฉพาะช่วงสิ้นเดือนใกล้เข้ามาทีไร
ก็จะได้กินแต่เจ้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี้แทบทุกวันเลยก็ว่าได้
และวันนี้เอง ในบ้าน ก็เลยอยากจะนำเสนอเมนูฟิวชัน จากเมนูง่ายๆ ระหว่างไข่เจียว กับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้กลายเป็นเมนูเดียวกัน
นั่นก็คือ ‘ไข่เจียวมาม่า’ แบบเนื้อแน่นๆ นุ่ม ขอบกรุบกรอบ สูตรของคุณ หมีซี้ด หน้าตาของเมนูจะออกมาประมาณไหน ลองไปติดตามชมพร้อมๆ กันได้เลย…
ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีการทำ
นำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปลวก จากนั้นรินเอาน้ำออกให้เหลือแต่เส้น ตอกไข่ไก่ลงไป 3 ฟอง ตีให้เข้ากัน
นำไข่ที่ตีแล้วลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุก
หั่นเป็นชิ้นๆ ตามใจชอบ แบบนี้
ต้มน้ำซุบ ใส่เครื่องปรุงของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไป แล้วก็น้ำซุปมาเทราดลงไปบนไข่เจียว
จะทานเลยก็ได้ หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย
Youtube Channel : Bearzeed Cafe
และวันนี้เอง ในบ้าน ก็เลยอยากจะนำเสนอเมนูฟิวชัน จากเมนูง่ายๆ ระหว่างไข่เจียว กับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้กลายเป็นเมนูเดียวกัน
นั่นก็คือ ‘ไข่เจียวมาม่า’ แบบเนื้อแน่นๆ นุ่ม ขอบกรุบกรอบ สูตรของคุณ หมีซี้ด หน้าตาของเมนูจะออกมาประมาณไหน ลองไปติดตามชมพร้อมๆ กันได้เลย…
ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ซอง (รสอะไรก็ได้)ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีการทำ
นำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปลวก จากนั้นรินเอาน้ำออกให้เหลือแต่เส้น ตอกไข่ไก่ลงไป 3 ฟอง ตีให้เข้ากัน
นำไข่ที่ตีแล้วลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุก
หั่นเป็นชิ้นๆ ตามใจชอบ แบบนี้
ต้มน้ำซุบ ใส่เครื่องปรุงของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไป แล้วก็น้ำซุปมาเทราดลงไปบนไข่เจียว
จะทานเลยก็ได้ หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย
ชมคลิปวิดีโอสาธิตวิธีการทำแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลย
ที่มา : หมีซี้ดYoutube Channel : Bearzeed Cafe