สวัสดีครับเพื่อนทุกคนวันนี้ซาลาเปาแอดมินอัพยิ้มวันนี้ซาลาเปาก็มีสาระดีๆมาฝากเพื่อนๆทุกคนอีกเช่นเคย
และผมมีเรื่องราวอะไรมาฝากกันไปติดตามกันเลยครับ ว่าด้วยเรื่องอาหารการกิน
ที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ และต้องคอยระวังเป็นอย่างมาก
ผักและเนื้อสัตว์
แทนที่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแต่กลับเป็นโทษเฉย…เพราะสารพิษเยอะ
ดังนั้นวันนี้ซาลาเปาแอดมินอัพยิ้มก็เลยยกประเด็นหลักๆ นั้นก็คือ
เรื่องโรคมะเร็งที่ น่ากลัวกว่าอย่างอื่น และเพื่อนๆรู้หรือไม่ครับว่า ผัก
5ชนิดนี้ ที่แพทย์ยังต้องยกนิ้วให้เพราะกินเข้าไปแล้วมะเร็งกลัวมาก
และจะมีผักอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อได้เลยครับ
มีคำกล่าวว่ายาที่ดีที่สุดคือสิ่งที่เรากินเข้าไปไม่ว่าจะเป็นผักหรือเนื้อสัตว์ชนิตต่างๆถ้าเราเลือกกินดีๆอาหารนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแต่ถ้าเรารับแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์แทนที่จะดีกลับเป็นโทษต่อร่างกายชะงั้น วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกท่านที่อยากห่างไกลจากมะเร็งมารู้จักกับผักสมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่ยิ่งกินรับรองได้เลยว่ามะเร็งตัวร้ายจะกลัวจนไม่กล้าเข้าใกล้เลยแม้แต่น้อย
เรียกว่าหวานเป็นลมขมเป็นยาจริงๆกับขี้เหล็กแม้จะขมแต่ฤทธิ์ของมันมีมากจนต้องหามาทานทั้งช่วยยับยั้งการเจริญเติบดตของเซลล์มะเร็ง ในส่วนของแก่นขี้เหล็กยังช่วยรักษามะเร็งต่างๆเช่นมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย
ผักสะเดานี้มีรสชาติขม แต่ประโยชน์ของมันนั้นมีมากในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงร่างกาย ขับเสมหะ ลดไข้ แก้ท้องผุก ขับลม และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็งได้อีกด้วย
ช่วยแก้ท้องผูก ขับลม แก้อาการวิงเวียนศรีษะ เสริมภูมิต้านทานโรค และยังมีฤทธิ์ต่อต้าน อนุมูลอิสะ ช่วยยับยั้งและชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง
ผักแขยงหรือผักกะแยเป็นอีกหนึ่งผักพื้นบ้านที่พบมากในภูมิภาคอีสานมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีฤทธิ์ต่อต้านเซลลืมะเร็งได้เช่นกัน คนอีสานจึงมักนำมาประกอบอาหารทั้งประเภทแกง ลาบหรือน้ำพริก
เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่องราวที่ซาลาเปาแอดมินอัพยิ้มเอามาฝากกันในวันนี้ต้องบอกเลยครับ ว่าดีมากและมีประโยชน์สุดๆ ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาติดตามและรับชมด้วยนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆหลายคนด้วย ไว้ผมจะหาสาระดีๆแบบนี้มาฝากบ่อยๆสำหรับตอนนี้สวัสดีครับ
มีคำกล่าวว่ายาที่ดีที่สุดคือสิ่งที่เรากินเข้าไปไม่ว่าจะเป็นผักหรือเนื้อสัตว์ชนิตต่างๆถ้าเราเลือกกินดีๆอาหารนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแต่ถ้าเรารับแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์แทนที่จะดีกลับเป็นโทษต่อร่างกายชะงั้น วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกท่านที่อยากห่างไกลจากมะเร็งมารู้จักกับผักสมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่ยิ่งกินรับรองได้เลยว่ามะเร็งตัวร้ายจะกลัวจนไม่กล้าเข้าใกล้เลยแม้แต่น้อย
1.ผักขี้เหล็ก
เรียกว่าหวานเป็นลมขมเป็นยาจริงๆกับขี้เหล็กแม้จะขมแต่ฤทธิ์ของมันมีมากจนต้องหามาทานทั้งช่วยยับยั้งการเจริญเติบดตของเซลล์มะเร็ง ในส่วนของแก่นขี้เหล็กยังช่วยรักษามะเร็งต่างๆเช่นมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย
2.ผักสะเดา
ผักสะเดานี้มีรสชาติขม แต่ประโยชน์ของมันนั้นมีมากในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงร่างกาย ขับเสมหะ ลดไข้ แก้ท้องผุก ขับลม และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็งได้อีกด้วย
3.ผักชีลาว
ช่วยแก้ท้องผูก ขับลม แก้อาการวิงเวียนศรีษะ เสริมภูมิต้านทานโรค และยังมีฤทธิ์ต่อต้าน อนุมูลอิสะ ช่วยยับยั้งและชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง
4.ผักติ้ว
ชาวบ้านแถบอีสานสามารถหามาทานกันได้ง่ายๆ วึ่งผักติ้วมีสารอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านมะเร็งตับอีกด้วย
5.ผักแขยง
ผักแขยงหรือผักกะแยเป็นอีกหนึ่งผักพื้นบ้านที่พบมากในภูมิภาคอีสานมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีฤทธิ์ต่อต้านเซลลืมะเร็งได้เช่นกัน คนอีสานจึงมักนำมาประกอบอาหารทั้งประเภทแกง ลาบหรือน้ำพริก
เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่องราวที่ซาลาเปาแอดมินอัพยิ้มเอามาฝากกันในวันนี้ต้องบอกเลยครับ ว่าดีมากและมีประโยชน์สุดๆ ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาติดตามและรับชมด้วยนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆหลายคนด้วย ไว้ผมจะหาสาระดีๆแบบนี้มาฝากบ่อยๆสำหรับตอนนี้สวัสดีครับ