มาให้ไวเลยสำหรับคนที่ชอบกินบุฟเฟต์ทะเลเผา
ขอบอกว่าบทความนี้มีประโยชน์มากเลยทีเดียวเพราะว่าเป็นวิธีการแกะกุ้งแบบ 5
วินาทีก็ได้เนื้อแล้ว Easy food ขอบอกเลยนะคะว่าง่ายมาก
แค่ก่อนหน้านี้เราไม่รู้หลักแค่นั้นเอง
ต่อไปนี้เวลาไปร้านทะเลเผาไม่ต้องกังวลแล้วนะว่าจะไม่ได้กินกุ้ง
ต่อไปนี้ทำตามขั้นตอนนี้เลย รับรองคุ้ม 5555 แต่อย่ากินเยอะนะเดี๋ยวอ้วน
อยากรู้กันหรือยังคะว่าวิธีและขั้นตอนการทำเค้าทำแบบไหนกัน
ไม่ต้องพูดมากไม่ต้องพูดเยอะ ไปดูวิธีการทำด้านล่างกันดีกว่าค่ะ
วิธีที่ 1 วิธีปอกกุ้งแบบบ้านๆ ด้วยการเก็บหางและเก็บเปลือกในล็อคสุดท้ายก่อนใช้มีดผ่าหลังออก
จับหางและเปลือกกุ้งข้อสุดท้ายเอาไว้ค่อยๆ ใช้นิ้วแกะเปลือกและขาเล็กๆ ของกุ้งออก
ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำที่กลางหลังออก
ปอกเปลือกกุ้งง่ายๆ ภายใน 5 วินาทีด้วยวิธีที่สอง >>
วิธีที่ 2 คือการเก็บหางแบบดึงเปลือกออกหมด
จับหางกุ้งเอาไว้ แล้วใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกกุ้งดึงออกทางด้านหลังเหลือไว้แค่หางกุ้งเพียงอย่างเดียว
ใช้มีดผ่าหลังกุ้งเหมือนเดิมแล้วดึงเส้นดำออกรวมทั้งเท้าเล็กๆ ของกุ้งด้วย
ปอกเปลือกกุ้งง่ายๆ ภายใน 5 วินาทีด้วยวิธีที่สาม >>
วิธีที่ 3 ปอกกุ้งแบบ 2 in 1 โดยใช้กรรไกรตัด
ใช้กรรไกรเสียบเข้าไปตรงส่วนบนหรือส่วนหลังของกุ้ง จากนั้นใช้กรรไกรตัดไล่ตัดเปลือกจนถึงเกือบส่วนหาง
แล้วดึงเปลือกด้านข้างที่ถูกตัดเอาไว้ออกอย่างงายดาย แถมผ่าหลังเรียบร้อย และอย่าลืมดึงเส้นดำที่กลางหลังกุ้งออกด้วยนะคะ