บอกแล้วนะ “วิธีการแกะกุ้ง” ง่ายนิดเดียวลองทำดู

มาให้ไวเลยสำหรับคนที่ชอบกินบุฟเฟต์ทะเลเผา ขอบอกว่าบทความนี้มีประโยชน์มากเลยทีเดียวเพราะว่าเป็นวิธีการแกะกุ้งแบบ 5 วินาทีก็ได้เนื้อแล้ว Easy food ขอบอกเลยนะคะว่าง่ายมาก  แค่ก่อนหน้านี้เราไม่รู้หลักแค่นั้นเอง ต่อไปนี้เวลาไปร้านทะเลเผาไม่ต้องกังวลแล้วนะว่าจะไม่ได้กินกุ้ง ต่อไปนี้ทำตามขั้นตอนนี้เลย รับรองคุ้ม 5555 แต่อย่ากินเยอะนะเดี๋ยวอ้วน อยากรู้กันหรือยังคะว่าวิธีและขั้นตอนการทำเค้าทำแบบไหนกัน ไม่ต้องพูดมากไม่ต้องพูดเยอะ ไปดูวิธีการทำด้านล่างกันดีกว่าค่ะ

วิธีที่ 1 วิธีปอกกุ้งแบบบ้านๆ ด้วยการเก็บหางและเก็บเปลือกในล็อคสุดท้ายก่อนใช้มีดผ่าหลังออก

จับหางและเปลือกกุ้งข้อสุดท้ายเอาไว้ค่อยๆ ใช้นิ้วแกะเปลือกและขาเล็กๆ ของกุ้งออก

ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำที่กลางหลังออก

ปอกเปลือกกุ้งง่ายๆ ภายใน 5 วินาทีด้วยวิธีที่สอง >>

วิธีที่ 2 คือการเก็บหางแบบดึงเปลือกออกหมด

จับหางกุ้งเอาไว้ แล้วใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกกุ้งดึงออกทางด้านหลังเหลือไว้แค่หางกุ้งเพียงอย่างเดียว

ใช้มีดผ่าหลังกุ้งเหมือนเดิมแล้วดึงเส้นดำออกรวมทั้งเท้าเล็กๆ ของกุ้งด้วย

ปอกเปลือกกุ้งง่ายๆ ภายใน 5 วินาทีด้วยวิธีที่สาม >>

วิธีที่ 3 ปอกกุ้งแบบ 2 in 1 โดยใช้กรรไกรตัด

ใช้กรรไกรเสียบเข้าไปตรงส่วนบนหรือส่วนหลังของกุ้ง จากนั้นใช้กรรไกรตัดไล่ตัดเปลือกจนถึงเกือบส่วนหาง

แล้วดึงเปลือกด้านข้างที่ถูกตัดเอาไว้ออกอย่างงายดาย แถมผ่าหลังเรียบร้อย และอย่าลืมดึงเส้นดำที่กลางหลังกุ้งออกด้วยนะคะ