สูตร ไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce


สูตรไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce



ไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce วันนีมีเมนูไก่ทอดกรอบๆ ของโปรดของหลายคนๆ มาฝากค่ะ ใช้เป็นเนื้อไก่ส่วนอกไก่ที่นุ่มอร่อย นำไปชุบกับแป้งและเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสมะนาวรสเด็ดหวานอมเปรี้ยวเข้ากัน เพิ่มความอร่อยอีกชั้นด้วยคะน้าหั่นฝอยที่ทอดจนกรอบ รับรองได้ว่าต้องถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน


วัตถุดิบไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 50 นาที

1. อกไก่ 2 ชิ้น
2. เกลือ 1 ช้อนชา
3. พริกไทย 1 ช้อนชา
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
6. เกล็ดขนมปัง  1 ถ้วย
7. มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
8. นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
10. ใบคะน้าหั่นฝอย ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce

1.  นำใบคะน้ามาหั่นฝอย และนำไปทอดในน้ำมันร้อนจนกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2.  นำอกไก่มาแล่ให้บางลง และหมักด้วยพริกไทยกับเกลือ หมักไว้ 5-10 นาที
3.  นำอกไก่มาคลุกกลับแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ที่ตีจนแตกตัว และชุบเกล็ดขนมปัง เตรียมนำไปทอด
4.  ตั้งน้ำมันให้ร้อนแล้วนำไก่ลงไปทอดให้สุกเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้
5.  นำไข่แดง 2 ฟอง มาผสมมายองเนส นมข้นหวาน น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน นำไปเข้าไมโครเวฟ 15 วินาที ก็จะได้ซอสครีมมะนาวแล้ว
6.  จัดเสิร์ฟโดยนำคะน้าทอดมาวางลงบนจานแล้วตามด้วยไก่ทอดที่หั่นเป็นชิ้น ราดด้วยซอสมะนาวเป็นอันเสร็จ