สูตรผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil
ผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil เมนูผัดกะเพราไม่ว่าใครๆ ก็ชอบทานกัน แต่จะทานแบบเดิมๆ ก็คงเบื่อกันแล้ว ลองนำวุ้นเส้นเหนียวๆ หนึบๆ นุ่มๆ มาใส่ด้วยก็อร่อยได้รสชาติดีไปอีกแบบ แถมตัววุ้นเส้นเองยังไม่ค่อยอ้วนด้วยจะทานเป็นกับข้าวหรือทานเป็นอาหารจานเดียวเลยก็อร่อยอยู่ท้องวัตถุดิบผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil
สำหรับ 1-2 ที่เวลา 10 นาที
1. หมูสับ 1/2 ถ้วย
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
3. พริก 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. วุ้นเส้น 1 ถ้วย
9. ใบกะเพรา 1 ถ้วย
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ผัดกระเทียมและพริกให้หอม นำเนื้อหมูสับลงไปผัด เติมน้ำลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน2. ใส่วุ้นเส้นลงไปผัด ผัดให้วุ้นเส้นสุกใส วุ้นเส้นจะดูดน้ำจนแห้ง โรยใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ