สูตร ผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil

สูตรผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil

ผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil เมนูผัดกะเพราไม่ว่าใครๆ ก็ชอบทานกัน แต่จะทานแบบเดิมๆ ก็คงเบื่อกันแล้ว ลองนำวุ้นเส้นเหนียวๆ หนึบๆ นุ่มๆ มาใส่ด้วยก็อร่อยได้รสชาติดีไปอีกแบบ แถมตัววุ้นเส้นเองยังไม่ค่อยอ้วนด้วยจะทานเป็นกับข้าวหรือทานเป็นอาหารจานเดียวเลยก็อร่อยอยู่ท้อง

วัตถุดิบผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 10 นาที

1. หมูสับ 1/2 ถ้วย
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
3. พริก 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. วุ้นเส้น 1 ถ้วย
9. ใบกะเพรา 1 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้น Stir Fried Glass Noodle with Basil

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ผัดกระเทียมและพริกให้หอม นำเนื้อหมูสับลงไปผัด เติมน้ำลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย  ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่วุ้นเส้นลงไปผัด ผัดให้วุ้นเส้นสุกใส วุ้นเส้นจะดูดน้ำจนแห้ง โรยใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ