สูตร ตับผัดพริกหวาน Stir Fried Liver with Bell Pepper

สูตรตับผัดพริกหวาน Stir Fried Liver with Bell Pepper

ตับผัดพริกหวาน Stir Fried Liver with Bell Pepper เมนูที่แนนอยากจะชวนเพื่อนมาลงมือทำวันนี้มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ ตัวตับหมูมีธาตุเหล็กและวิตามินและยังช่วยบำรุงสุขภาพผิวได้เป็นอย่างดี นำมาผัดกับพริกหวานที่สีสันสวยงาม มีรสชาติหวานและไม่เผ็ดเด็กๆ ก็สามารถทานได้ เมนูนี้อร่อยและได้ดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ

วัตถุดิบตับผัดพริกหวาน Stir Fried Liver with Bell Pepper

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. ตับหมูสด 200 กรัม
2. พริกหวานสามสี 300-400 กรัม
3. หอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
8. น้ำสะอาด
9. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำตับผัดพริกหวาน Stir Fried Liver with Bell Pepper

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่ตับหมูลงไปผัดให้เข้ากัน ไม่ต้องผัดนานเพราะตับจะสุกเกินไปและทำให้แข็ง
2. จากนั้นใส่หอมใหญ่ พริกหวานสามสีลงไป ผัดให้เข้ากัน
3.     ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ผัดทุกอย่างให้เข้ากันดี ตักใส่จานเสิร์ฟ