สูตร หมี่กรอบผัดกระเฉด Fried Rice Vermicelli with Water Mimosa

สูตรหมี่กรอบผัดกระเฉด Fried Rice Vermicelli with Water Mimosa

หมี่กรอบผัดกระเฉด Fried Rice Vermicelli with Water Mimosa เมนูหมี่ผัดกระเฉดเป็นอาหารไทยยอดฮิตที่นิยมสั่งทานกันตามร้านสตรีทฟู้ดต่างๆ แนนเลยอยากลองทำให้เมนูนี้พิเศษและอร่อยมากขึ้นไปอีก โดยนำเส้นหมี่ขาวลงไปทอดให้เหลืองกรอบก่อน แล้วนำลงไปผัดกับซอส ตัวเส้นกรุบกรอบเคี้ยวได้เพลินๆ เข้ากันได้ดีกับผักกระเฉดไม่แพ้หมี่ผัดกระเฉดแบบธรรมาดาเลยค่ะ

วัตถุดิบหมี่กรอบผัดกระเฉด Fried Rice Vermicelli with Water Mimosa

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที

1. น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
2. กุ้ง 8-10 ตัว
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริก 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. เส้นหมี่ 150 กรัม
10. ผักกระเฉด 150 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำหมี่กรอบผัดกระเฉด Fried Rice Vermicelli with Water Mimosa

1.   นำเส้นหมี่ขาวลงทอดในน้ำมันให้กรอบ แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อนแล้วนำกุ้งลงไปผัดจนสุก ตักขึ้นพักไว้
3.  กระทะใบเดิมใส่กระเทียมและพริก ผัดให้หอม ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน
4.  ใส่ผักกระเฉดลงไปผัดให้ผักสุก แล้วใส่กุ้งและเส้นหมี่ที่ทอดไว้ลงไป คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเคลือบเส้นให้ทั่วแล้วตักใส่จานเสิร์ฟ