สูตร ไก่ผัดพริกแห้งงาขาว Stir Fried Chicken with Sesame and Pepper

สูตรไก่ผัดพริกแห้งงาขาว Stir Fried Chicken with Sesame and Pepper

ไก่ผัดพริกแห้งงาขาว Stir Fried Chicken with Sesame and Pepper ไก่ทอดกรอบๆ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชอบทานกัน แต่จะทานแบบเดิมคงเบื่อกันแล้ว แนนเพิ่มซอสรสชาติหวานๆ หอมๆ ไม่เผ็ดมากเข้าไปด้วย รับลองว่าอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก

วัตถุดิบไก่ผัดพริกแห้งงาขาว Stir Fried Chicken with Sesame and Pepper

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 30 นาที

1. สะโพกไก่หั่นชิ้น 350 กรัม
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 2 ช้อนชา
4. ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
6. น้ำมัน สำหรับทอด
7. น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
8. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
9. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
10. พริกแห้งทอดกรอบ 4 เม็ด
11. ถั่วลิสงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
12. งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
13. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
15. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไก่ผัดพริกแห้งงาขาว Stir Fried Chicken with Sesame and Pepper

1.   นำสะโพกไก่มาหั่นเป็นชิ้น แล้วคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2.   ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกป่นลงผัดพอหอม ใส่ซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำเปล่า เคี่ยวพอเข้ากัน
3.   ใส่ไก่ที่ทอดไว้ ถั่วลิสง พริกแห้งทอด คลุกเคล้าพอเข้ากัน โรยงาขาว ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ