สูตร ตับผัดดอกกุยช่าย Stir Fried Garlic Chive Flowers with Pork Liver

สูตรตับผัดดอกกุยช่าย Stir Fried Garlic Chive Flowers with Pork Liver

ตับผัดดอกกุยช่าย Stir Fried Garlic Chive Flowers with Pork Liver เมนูนี้เห็นได้บ่อยตามร้านข้าวแกง ดอกกุยช่ายสดกรอบผัดกับตับหมูเนื้อนุ่มไม่กระด้าง ใครอยากทำกินเองก็ไม่ยาก แค่มีดอกกุยช่ายกับตับหมูก็ได้กับข้าวมื้อเย็นแล้วล่ะค่ะ

วัตถุดิบตับผัดดอกกุยช่าย Stir Fried Garlic Chive Flowers with Pork Liver

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20 นาที

1. กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
2. ตับหมู 200 กรัม
3. ดอกกุยช่าย 300 กรัม
4. พริกสด 2-3 เม็ด
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
8. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
9. นมสด
10. น้ำมันพืช สำหรับผัด
11. น้ำเปล่า

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำตับผัดดอกกุยช่าย Stir Fried Garlic Chive Flowers with Pork Liver

1. หั่นตับเป็นชิ้นๆ จากนั้นหมักด้วยนมสดทิ้งไว้ 30 นาที
2. น้ำมันพืชใส่ลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสดลงผัดจนหอม
3. ใส่ตับหมูลงผัดจนเริ่มสุก ใส่น้ำ ดอกกุยช่าย ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน