สูตรฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce
ฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce เมนูกับข้าวชวนหิวที่แนนจะชวนเพื่อนๆ มาลงมือทำวันนี้มีชื่อว่าฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ค่ะ รสชาติเผ็ด หวาน หอม มันครบรสเลยค่ะ ใครที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ก็สามารถทำทานได้ด้วยวัตถุดิบฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce
สำหรับ 1-2 ที่เวลา 15 นาที
1. เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
2. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
3. กะทิ 200 กรัม
4. ใบมะกรูด 2 ใบ
5. พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
6. แป้งทอดกรอบ
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 2 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce
1. นำเต้าหู้ไข่คลุกกับแป้งทอดกรอบบางๆ ให้ทั่วทั้งชิ้น แล้วนำลงไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้2. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟรอให้ร้อน ใส่พริกแกงผัดให้สุกหอมแล้วค่อยๆใส่กะทิลงไปผัดให้กะทิแตกมัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน แล้วใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ค่อยๆผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าซอยและใบมะกรูด ปิดไฟจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ