สูตร ฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce

สูตรฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce

ฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce เมนูกับข้าวชวนหิวที่แนนจะชวนเพื่อนๆ มาลงมือทำวันนี้มีชื่อว่าฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ค่ะ รสชาติเผ็ด หวาน หอม มันครบรสเลยค่ะ ใครที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ก็สามารถทำทานได้ด้วย

วัตถุดิบฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
2. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
3. กะทิ 200 กรัม
4. ใบมะกรูด 2 ใบ
5. พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
6. แป้งทอดกรอบ
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 2 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำฉู่ฉี่เต้าหู้ไข่ Egg Tofu with Red Curry Sauce

1.   นำเต้าหู้ไข่คลุกกับแป้งทอดกรอบบางๆ ให้ทั่วทั้งชิ้น แล้วนำลงไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2.   นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟรอให้ร้อน ใส่พริกแกงผัดให้สุกหอมแล้วค่อยๆใส่กะทิลงไปผัดให้กะทิแตกมัน
3.   ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน แล้วใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ค่อยๆผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าซอยและใบมะกรูด ปิดไฟจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ