สูตร หมูยอเห็ดหอม Vietnamese Sausage with Shiitake

สูตรหมูยอเห็ดหอม Vietnamese Sausage with Shiitake

หมูยอเห็ดหอม Vietnamese Sausage with Shiitake เป็นเมนูที่มีขั้นตอนการทำที่ง่ายมากๆ สามารถนำไปประกอบอาหารได้อีกหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นทอดให้กรอบ ใส่ในก๋วยจั๊บญวนหรือจะทำเป็นยำหมูยอก็อร่อยค่ะ และที่สำคัญวันนี้เราใส่เห็ดหอมลงไปในหมูยอด้วยเพื่อเพิ่มความอร่อยให้มากขึ้น

วัตถุดิบหมูยอเห็ดหอม Vietnamese Sausage with Shiitake

สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. เนื้อหมูบด 500 กรัม
2. เห็ดหอม10-15 ดอก
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งมัน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทยป่น  1-2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

ลังถึง

วิธีทำหมูยอเห็ดหอม Vietnamese Sausage with Shiitake

1.  นำเนื้อหมู เกลือ น้ำตาล น้ำมันพืช แป้งมัน ผงฟู พริกไทยป่นมาผสมให้เข้ากันแล้วนวด 10 นาที นำแช่ตู้เย็นแข็ง 30 นาที นำออกมานวดอีกครั้ง ใส่เห็ดหอมลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใช้ช้อนจุ่มน้ำเย็นนวดต่ออีก 5 นาที
2.  นำหมูมาห่อใส่ใบตองแล้วมัดให้แน่น นึ่งไฟแรง  2 นาที แล้วลดไฟลงเป็นไฟกลางนึ่งต่อ 20-30 นาที นำออกจากใบตอง หั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟ