เดือนเป็นแสน!! แจกสูตร หมูแดดเดียว วิธีทำไม่ยาก มีรายได้เดือนละถึง 100,000 บาท

วันนี้เอาสูตรหมูแดดเดียวมาแจกจ๊ะ.. จะเอาไปทำขาย ออกจากงานมาขายหมูแดดเดียว ผ่อนบ้านผ่อนรถเหลือเก็บอีกเดือนละ 30,000 บาทแบ่งปันเรื่องราวที่ทำให้หลายคนกำลังดิ้นรนสู้ชีวิตกับงานประจำรู้สึกมีความหวังขึ้นกับการบอกหนทางในการหาเงินเลี้ยงครอบครัวที่ไม่ต้องมาจากงานประจำอย่างเดียวอย่างสำหรับคนที่มีทุนน้อยๆอยากจะหาธุรกิจทำ หรือทำทานที่บ้านก็แล้วแต่เลย  วันนี้เราจะเผยสูตรเด็ดกันว่าทำยังไงให้หมูแดดเดียวเนื้อแดดเดียวขายดีมีกำไรและรสชาติอร่อย

ปริมาณไม่ตายตัว วัดตวงกันเอง ได้ตามใจชอบ หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียว
ส่วนผสม
  • เนื้อหมู 1 กิโลกรัม / เนื้อก็สูตรเดียวกัน
  • กระเทียม 1 หัวครึ่ง
  • รากผักชี 5-6 ราก
  • พริกไทย 2 ช้อนชา
  • งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 4 ช้อนชา
  • น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำนื้อหมูมาแล่ เป็นชิ้นบางหน่อย (หนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร) แต่อย่าบางมาก ถ้าบางมากไป เวลานำไปตากแดดจะแห้งมากเกินไป
2.โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด ได้ที่แล้วนำไปหมักเนื้อหมู จากนั้นเติมน้ำตาล, น้ำปลา, ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส และงาขาวลงไป
3.คลุกเคล้าหรือนวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำเนื้อหมูไปตากแดด ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง กลับเนื้อหมูบ้างเป็นระยะ (โดยตากแดดไปสัก 2 ชั่วโมง เนื้อหมูด้านหนึ่งจะแห้ง ก็ทำการกลับเนื้อหมู แล้วตากอีกด้านไปอีก 2 ชั่วโมง)
4.สำหรับการทอดให้ใช้น้ำมันปาล์ม เทลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อน จึงนำหมูแดดเดียวลงไปทอดจนสุกทั่ว
5.จัดหมูหรือเนื้อทอดแดดเดียวลงในจาน พร้อมผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา, มะเขือเทศ, ใบมะกรูดทอดกรอบ หรืออื่นๆตามชอบ

เคล็ดลับ
การหมักหมู ถ้าหมักไว้นานเกินไปจะเป็นน้ำ จะเสียความเข้มข้นของรสชาติไป
การตากเนื้อถือว่าสำคัญเหมือนกัน ถ้าแดดจัดแดดแรง หากตากนานเกินไป เนื้อหมูจะแห้งเกินไป เวลาทอดแล้วเนื้อจะแข็ง ดังนั้นหากแดดแรง ตากเนื้อหมูแค่พอหมาดๆก็ควรเก็บได้เลย
สำหรับเวลาทอดนั้น ควรใช้ไฟกลาง อย่าใช้ไฟแรงมาก เพราะจะทำให้เนื้อหมูแข็ง ทานไม่อร่อย
(แถม)หมูแดดเดียว สูตรใช้เตาอบไม่ง้อแดด กรอบนอกนุ่มใน
พบกับสูตรการทำหมูแดดเดียวไม่ง้อแดด สูตรพิเศษฉุกเฉินในวันที่มีฝนตก รายได้ไม่สะดุดแน่นอนเพราะเตาอบก็สามารถทำหมูแดดเดียวได้นะเออ หมูแดดเดียวเตาอบ ไม่ต้องง้อแดด โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ส่วนผสม หมูแดดเดียว
  • เนื้อหมู (สันคอ) 500 กรัม
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
**วิธีทำหมูแดดเดียว**

นำเนื้อหมูมาล้างทำความสะอาด ซับให้แห้งแล้วหั่นยาวตามสไตล์หมูแดดเดียว

ผสมกระเทียม งาขาว น้ำตาลทราย และพริกไทย คนให้เข้ากัน

ใส่ซีอิ๊วขาวกับน้ำมันหอยลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี ก็เริ่มหมักหมูกันได้เลย ใส่หมูที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน (พักหมูไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง)

พอครบเวลาก็นำหมูออกจากตู้เย็นมาวางเรียงบนตะแกรง เรียงให้ห่างกันเล็กน้อย

นำเข้าเตาอบ เปิดไฟบน-ไฟล่างระบบพัดลมที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส อบเนื้อจนแห้งประมาณ 4 ชั่วโมง

หมูแห้งแล้วค่ะ จะได้หมูแดดเดียวแบบนี้

ทอดหมูได้เลยค่ะ ทอดจนสุกเหลืองทั้งชิ้นนะคะ

หน้าตาดี แถมอร่อย ขอข้าวเหนียวร้อน ๆ ด้วยจ้า

— คลิป —





ขอบคุณข้อมูลจาก : PostSod.com