วิธีทำ คุ๊กกี้ธัญพืชไร้แป้ง🍪

คุ๊กกี้ธัญพืช ไร้แป้ง🍪
“คุ๊กกี้ธัญพืช ไร้แป้ง” เมนูโดยใจคนรักสุขภาพคะ ทำง่าย เก็บไว้ทานกับนม หรือกาแฟช่วงเช้า เข้ากันดีมากคะ^^
#5000มื้อให้น้อง



มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยคะ
ส่วนประกอบ
1. เม็ดมะม่วงหิมพานอบแห้ง 50 กรัม
2. อัลมอนด์สไลด์ 50 กรัม
3. วอลนัท 50 กรัม
4. เมล็ดฟักทอง 50 กรัม
5. ข้าวโอ๊ตอบแห้ง 100 กรัม
6. แครนเบอรี่อบแห้ง 50 กรัม
7. งาขาว 25 กรัม
8. งาดำ 25 กรัม
9. ไข่ขาว 2 ฟอง
10. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
11. ลูกเกด 50 กรัม
12. Butter extract



นำมะม่วงหิมพาน+แอลมอนด์+วอลนัท+เมล็ดฟักทอง+ข้าวโอ๊ตอบแห้ง+แครนเบอรี่อบแห้ง+งาดำ+งาขาว ผสมรวมกันทั้งหมดเลยคะ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันนะคะ



ใส่เกลือเล็กน้อยคะ แล้วคลุกเคล้ากันอีกรอบคะ



ใส่น้ำผึ้งคะ แล้วก็คลุกเคล้ากัน



ตามด้วยไข่ขาวคะ ค่อยๆเททีละน้อยนะคะ เทไปคลุกไปคะ



เพิ่มความหอมด้วย Butter Extract นะคะ อันนี้ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้คะ แค่อยากได้ความหอมของButter คะ



พอคลุกเคล้ากันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เรามาใส่พิมพ์กันคะ จอยใช้พิมพ์ที่ทอดไข่ดาว ขนาดประมาณเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 ซ.ม. ได้คะ แล้วน้ำแก้วน้ำขนาดเล็กมาห่อถุงพลาสติกเพื่อเป็นตัวกดพิมพ์ในแน่นคะ



ชั่งตัวคุ๊กกี้ธัญพืชน้ำหนักประมาณ 40 กรัม แล้วนำลงไปในพิมพ์ ใช้แก้วเล็กที่เตรียมไว้อัดลงไปในพิมพ์ พยายามกระจายตัวคุ๊กกี้ให้เท่าๆกันนะคะ



ทำชิ้นต่อไป ให้ห่างกันประมาณ 1 เซนติเมตร ทำให้เต็มถาดเลยคะ


เต็มถาดก็จะได้ประมาณ 13 ชิ้นได้คะ ชิ้นละ 40 กรัมนะคะ



อุ่นเตาอบให้ร้อนคะ ใช้อุณหภูมิอบ ประมาณ 135 องศา เปิดไฟ บน- ล่าง เปิดพัดลมด้วยนะคะคุ๊กกี้จะได้กรอบๆ อบประมาณ 13-15 นาที (แล้วแต่เตาอบคะ ดูจากสีของคุ๊กกี้เอาก็ได้นะคะ)


เสร็จแล้วนำออกมาจากเตาอบ อย่าเพิ่งเเกะ หรือนำขนมออกมาจากถาดนะคะ ต้องรอให้คุ๊กกี้เย็นสนิท ถึงจะแกะออกมารับประทานได้คะ 🤩

ที่มา  https://pantip.com/topic/39622598