สูตรราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce
ราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce ฟังชื่อเมนูแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเมนูราดหน้าแบบทั่วไปที่เคยทานกัน แต่จริงๆ แล้วเมนูนี้ต่างจากเมนูราดหน้าที่เคยทานกันแน่นอนค่ะ เพราะแนนไปเปิดตำราอาหารแล้วเจอมาค่ะ พอลองทำทานแล้วอร่อยมาก เส้นที่ใช้เป็นเส้นจันท์พอทานแล้วจะรู้สึกเหนียวนุ่มเข้ากันกับน้ำราดหน้ามากๆ เลยค่ะวัตถุดิบราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce
สำหรับ 1-2 ที่เวลา 30 นาที
1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ 200 กรัม
2. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
3. หมูสับ 1 ถ้วย
4. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
5. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุงรส1 ช้อนชา
8. น้ำซุป 1 ถ้วย
9. แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ
10. หอมใหญ่ 1/3 ถ้วย
11. มะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
12. พริกหวานสีเขียว 1/3 ถ้วย
13. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำตาลทราย
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce
1. หมักเนื้อหมูด้วยพริกไทยป่น ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ 15-20 นาที2. จากนั้นนำน้ำมันใส่กระทะ เจียวกระเทียมให้หอม นำหมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก ใส่หัวหอมแล้วเติมน้ำซุป ตั้งไฟให้เดือด ใส่มะเขือเทศ พริกหวาน คนให้เข้ากัน
3. เติมน้ำตาลเล็กน้อย พอเดือดละลายแป้งมัน ใส่ลงคนพอข้น ปิดไฟพักไว้ก่อน
4. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวในน้ำเดือด พอสุกนิ่ม ตักขึ้นแช่น้ำเย็น จากนั้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง นำไปคลุกกับน้ำมันและซีอิ๊วดำ ตักใส่จาน ราดด้วยน้ำราดที่ปรุงไว้ พร้อมเสิร์ฟ