สูตร ราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce

สูตรราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce

ราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce ฟังชื่อเมนูแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเมนูราดหน้าแบบทั่วไปที่เคยทานกัน แต่จริงๆ แล้วเมนูนี้ต่างจากเมนูราดหน้าที่เคยทานกันแน่นอนค่ะ เพราะแนนไปเปิดตำราอาหารแล้วเจอมาค่ะ พอลองทำทานแล้วอร่อยมาก เส้นที่ใช้เป็นเส้นจันท์พอทานแล้วจะรู้สึกเหนียวนุ่มเข้ากันกับน้ำราดหน้ามากๆ เลยค่ะ

วัตถุดิบราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที

1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ 200 กรัม
2. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
3. หมูสับ 1 ถ้วย
4. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
5. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุงรส1 ช้อนชา
8. น้ำซุป 1 ถ้วย
9. แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ
10. หอมใหญ่ 1/3 ถ้วย
11. มะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
12. พริกหวานสีเขียว 1/3 ถ้วย
13. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำตาลทราย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำราดหน้าผักสามสี Fried Noodle and Three Color Vegetables in Gravy Sauce

1.  หมักเนื้อหมูด้วยพริกไทยป่น ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ 15-20 นาที
2.   จากนั้นนำน้ำมันใส่กระทะ เจียวกระเทียมให้หอม นำหมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก ใส่หัวหอมแล้วเติมน้ำซุป ตั้งไฟให้เดือด ใส่มะเขือเทศ พริกหวาน คนให้เข้ากัน
3.   เติมน้ำตาลเล็กน้อย พอเดือดละลายแป้งมัน ใส่ลงคนพอข้น ปิดไฟพักไว้ก่อน
4.   ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวในน้ำเดือด พอสุกนิ่ม ตักขึ้นแช่น้ำเย็น จากนั้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง นำไปคลุกกับน้ำมันและซีอิ๊วดำ ตักใส่จาน ราดด้วยน้ำราดที่ปรุงไว้ พร้อมเสิร์ฟ