สูตรซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม Steamed Pork with Shiitake Mushroom
ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม Steamed Pork with Shiitake Mushroom เมนูนี้ใครที่ชื่นชอบทานซี่โครงหมูต้องห้ามพลาดเลยค่ะ แนนตุ๋นเนื้อซีโครงหมูกับสมุนไพรจนหอมเข้าเนื้อ แค่กัดเบาๆ ก็หลุดออกจากระดูกแล้วค่ะ จะทานเป็นเมนูติ่มซำก็อร่อยค่ะวัตถุดิบซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม Steamed Pork with Shiitake Mushroom
สำหรับ 1-2 ที่เวลา 1 ชั่วโมง
1. ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
2. เก๋ากี้ 2 ช้อนชา
3. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นิ่ม 5 ดอก
4. รากผักชีทุบ 3 ราก
5. กระเทียม 5 กลีบ
6. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ๊วหวาน 1/2 ช้อนชา
9. เกลือป่น 1 ช้อนชา
10. น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม Steamed Pork with Shiitake Mushroom
1. ใส่น้ำเปล่าและซี่โครงหมูลงในหม้อหรือกระทะ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วขาว
3. ใส่เห็ดหอม เบาไฟ เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่ม ใส่เก๋ากี้ เคี่ยวต่อสักครู่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ