สูตรผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry
ผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry อาหารไทยพื้นบ้านที่แนนอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำทานกันวันนี้มีชื่อว่าผัดพริกแกงไก่มะละกอ ฟังชื่ออาจจะไม่คุ้นหูกัน ลักษณะจะเหมือนกับผัดพริกแกงไก่ทั่วไปแต่ใส่เส้นมะละกอลงไปผัดด้วยเพิ่มความกรุบกรอบๆ เพิ่มรสชาติความอร่อยค่ะวัตถุดิบผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry
สำหรับ 1-2 ที่เวลา 15 นาที
1. เนื้อไก่ 200 กรัม
2. พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
6. พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 ช้อนโต๊ะ
7. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. มะละกอดิบสับ 1 ถ้วย
9. น้ำมันพืช สำหรับผัด
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนปานกลาง ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม แล้วใส่เนื้อไกลงไป2. ผัดเนื้อไก่ให้สุก จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปลาและน้ำตาล หากแห้งเกินไป ให้เติมน้ำลงไป ผัดให้ไก่สุก
3. เติมพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดซอย และ มะละกอดิบลงไป เมื่อมะละกอสุกได้ที่ใส่ใบโหระพาลงไป ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ