สูตร ผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry

สูตรผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry

ผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry อาหารไทยพื้นบ้านที่แนนอยากชวนเพื่อนๆ มาลองทำทานกันวันนี้มีชื่อว่าผัดพริกแกงไก่มะละกอ ฟังชื่ออาจจะไม่คุ้นหูกัน ลักษณะจะเหมือนกับผัดพริกแกงไก่ทั่วไปแต่ใส่เส้นมะละกอลงไปผัดด้วยเพิ่มความกรุบกรอบๆ เพิ่มรสชาติความอร่อยค่ะ

วัตถุดิบผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 15 นาที

1. เนื้อไก่ 200 กรัม
2. พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
6. พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 ช้อนโต๊ะ
7. ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. มะละกอดิบสับ 1 ถ้วย
9. น้ำมันพืช สำหรับผัด

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำผัดพริกแกงไก่มะละกอ Stir Fried Chicken with Red Curry

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนปานกลาง ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม แล้วใส่เนื้อไกลงไป
2. ผัดเนื้อไก่ให้สุก จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปลาและน้ำตาล หากแห้งเกินไป ให้เติมน้ำลงไป ผัดให้ไก่สุก
3.  เติมพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดซอย และ มะละกอดิบลงไป เมื่อมะละกอสุกได้ที่ใส่ใบโหระพาลงไป ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ