สูตร หมูสามชั้นทอดน้ำลำไย Fried Pork Belly

สูตรหมูสามชั้นทอดน้ำลำไย Fried Pork Belly

หมูสามชั้นทอดน้ำลำไย Fried Pork Belly หมูสามชั้นทอดเป็นเมนูที่ใครๆ ต่างรู้จักกันดี หลายคนชอบทาน ซึ่งวันนี้นะจะนำลำไยตากแห้งซึ่งเป็นของดีเมืองเหนือมาผสมเข้ากับหมูสามชั้นทอด ซึ่งจะทำให้หมูทอดมีความหอมและหวานของลำไยแทรกอยู่ด้วย ช่วยให้รับประทานหมูสามชั้นทอดอร่อยยิ่งขึ้น

วัตถุดิบหมูสามชั้นทอดน้ำลำไย Fried Pork Belly 

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. เนื้อหมูสามชั้น 5 ชิ้น
2. น้ำลำไย 1/3 ถ้วยตวง
3. แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
4. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำหมูสามชั้นทอดน้ำลำไย Fried Pork Belly 

1. นำหมูสามชั้นมาหมักกับน้ำปลา รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลก น้ำมันหอยและน้ำลำไย นำไปหมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
2. นำหมูที่หมักแล้วมาคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบแล้วนำลงทอด
3. ทอดหมูจนสุกเหลืองจากนั้นจึงนำเสิร์ฟ