สูตร ข้าวผัดตะไคร้น้ำพริกเผากุ้ง Fried Rice with Chili Paste

สูตรข้าวผัดตะไคร้น้ำพริกเผากุ้ง Fried Rice with Chili Paste

ข้าวผัดตะไคร้น้ำพริกเผากุ้ง Fried Rice with Chili Paste แนนมีเมนูข้าวผัดหอมๆ อร่อยๆ มาฝากค่ะ เป็นข้าวผัดตะไคร้น้ำพริกเผากุ้ง แค่ชื่อก็น่าทานแล้ว ใส่ทั้งตะไคร้ น้ำพริกเผา มันกุ้ง ผัดรวมกันจนได้ที่ชวนหิวได้ดีทีเดียวเมนูนี้

วัตถุดิบข้าวผัดตะไคร้น้ำพริกเผากุ้ง Fried Rice with Chili Paste

สำหรับ 1 ที่
เวลา 15 นาที

1. ข้าวสวย  1  ถ้วยตวง
2. ตะไคร้ซอย 1 ถ้วยตวง
3. พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนชา
5. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
6. มันกุ้งเสวย  1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
10. กุ้งสด
11. น้ำมันพืช

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำข้าวผัดตะไคร้น้ำพริกเผากุ้ง Fried Rice with Chili Paste

1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ตะไคร้ลงทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้
2.  ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียม ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยกุ้ง น้ำพริกเผา มันกุ้ง และข้าวสวย ผัดให้เข้ากัน
3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดจนแห้ง ปิดไฟใส่น้ำมะนาวผัดให้เข้ากัน จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยตะไคร้ทอด พร้อมเสิร์ฟ